Kỳ họp HĐND xã Thần Sa khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

2022-07-27 16:45:00.0

Sáng ngày 26/7/2022, HĐND xã Thần Sa khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ tư để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lê Việt Bắc, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Chánh Thanh tra huyện; các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Thần Sa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban ngành đoàn thể,  các vị đại biểu HĐND khóa XX, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Trưởng xóm, lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của xã duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm thực hiện; làm tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid; chế độ chính sách đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm.

Tại Kỳ họp, HĐND xã cũng đã đề ra các nhiệm vụ, phương hướng phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2022 với một số chỉ tiêu cụ thể như: Tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Xây dựng nông thôn mới phấn đấu đạt 2-3 tiêu chí trở lên; tập trung chỉ đạo thu ngân sách theo kế hoạch. thu đúng, thu đủ không để sót các khoản thu. Chỉ đạo đẩy nhanh tiên độ xây dựng các công trình trên địa bàn xã, làm tốt công tác rà soát đánh giá thủ tục hành chính năm 2022.

Kỳ họp đã tiến hành biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán, kết dư ngân sách Nhà nước năm 2021; Nghị quyết thông qua chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã Thần Sa khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Nghị quyết về công tác cán bộ.

Tại Kỳ họp đã miễn nhiệm ủy viên Ủy ban nhân dân xã, tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Âu Văn Việt
Hoàng Văn Đức