Tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục pháp luật, tập huấn kỹ năng kinh nghiệm cho đội ngũ tuyên truyền viên cấp xã, các thành viên tổ hoà giải ở cơ sở năm 2023

2023-05-12 15:14:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 294/KH-UBND ngày 24/4/2023 của UBND xã Thần Xa cùng phối hợp với Hội đồng hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật huyện Võ Nhai về công tác tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục pháp luật, tập huấn kỹ năng kinh nghiệm cho đội ngũ tuyên truyền viên cấp xã, các thành viên tổ hoà giải ở cơ sở.

Nhằm duy trì và phát huy xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức và tầng lớp nhân dân, sự am hiểu và nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ngày 11/5/2023 tại hội trường Nhà văn hoá xã Thần Xa đã diễn ra hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật giáo dục pháp luật. Tham gia hội nghị có 70 thành viên của các tổ hoà giải các xóm trên địa bàn xã, các đồng chí là tuyên truyền viên cấp xã. Tại hội nghị các đồng chí trong Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật của huyện Võ Nhai đã triển khai, tập huấn, tuyên truyền các nội dung về luật hoà giải cơ sở năm 2013. Luật dân sự và luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến pháp luật tại địa phương, trang bị những kiến thức, kỹ năng, trình tự về công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật ở cơ sở./.

Âu Văn Việt
Lê Văn Thông