Hội đồng nhân dân xã Thần Sa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ sáu, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

2023-01-09 13:44:00.0

Ngày 28/12/2022, HĐND xã Thần Sa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ sáu, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Dự kỳ họp có đồng chí Nông Xuân Trường , Huyện ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã.

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Thần Sa sẽ xem xét thảo luận các báo cáo, tờ trình về kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; kết quả thu, chi ngân sách năm 2022, nhiệm vụ giải pháp thu, chi ngân sách năm 2023.Tờ trình về việc phân bổ dự toán ngân sách năm 2023 xã Thần Sa. Tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo kết quả công tác năm 2022 và công tác thẩm tra của Ban KT - XH Hội đồng nhân dân xã. Báo cáo kết quả công tác năm 2022 và công tác thẩm tra của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã. Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu xem xét kết quả thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp và trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các tổ chức cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã thông tin nhanh về kết quả của kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đến các đại biểu HĐND xã Thần Sa. Đồng thời, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023, đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Trần Văn Phúc