Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND xã năm 2023

2023-05-30 16:24:00.0

Ngày 30/5/2023, tại xóm Hạ Sơn Tày Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thần Sa đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND xã với cán bộ, Nhân dân xóm Hạ Sơn Tày và đại diện các hộ dân xóm Hạ Sơn Dao.  Đồng chí Lê Văn Thanh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy đồng chủ trì hội nghị.  Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ Trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn, Lãnh đạo Trạm y tế, Trường học trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm 2023.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nghiêm túc và trách nhiệm, hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, Nhân dân xóm Hạ Sơn Tày và đại diện các hộ dân xóm Hạ Sơn Dao đã tiếp nhận trên 10 lượt ý kiến phát biểu. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp, điện, giao thông, thủy lợi, đất đai, tài nguyên môi trường, lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản…

Trên cơ sở các câu hỏi, kiến nghị của cán bộ, Nhân dân xóm Hạ Sơn Tày và đại diện các hộ dân xóm Hạ Sơn Dao đã được lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Cán bộ công chức chuyên môn trực tiếp trả lời, giải đáp thắc mắc tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, Nhân dân xóm Hạ Sơn Tày và đại diện các hộ dân xóm Hạ Sơn Dao năm 2023, đồng chí Lê Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, đề xuất của cán bộ và Nhân dân. Đồng chí Bí thư Đảng ủy khẳng định: Đây đều là những kiến nghị, đề xuất thể hiện tâm tư, nguyện vọng chính đáng và thiết thực liên quan trực tiếp đến đời sống, quyền lợi của cán bộ và Nhân dân. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị: Sau hội nghị, lãnh đạo UBND xã, cán bộ công chức chuyên môn triển khai, giải quyết kịp thời kiến nghị, đề xuất đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền. Một số vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Âu Văn Việt
Trần Văn Phúc