Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở

2023-08-17 15:11:00.0

Ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho trên 85 công chức văn hóa - xã hội và cán bộ phụ trách đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn các huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ, Đại Từ và Phú Lương. Đến dự Khai mạc Hội nghị đồng chí Đỗ Xuân Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyê, phát biểu và khằng định, thông tin cơ sở luôn là kênh thông tin thiết yếu, có lợi thế nhất ở cơ sở như gần dân, sát dân, tuyên truyền hiệu quả đến từng người dân, nhất là khu vực ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở là rất cần thiết nhằm trong việc thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu cho xã hội.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Bảo Lâm - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã phổ biến, trao đổi, hướng dẫn học viên cách viết, biên tập tin, bài; xây dựng bản tin cơ bản để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã và đăng tải trên trang thông tin điện tử của UBND cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ viết tin, bài cho chương trình phát thanh

Tại Hội nghị các học viên đã được phổ biến, trao đổi về các chủ đề chính trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương gắn với tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, học viên được tiếp cận nguyên lý và thực hành sử dụng cơ bản hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông./.