HĐND xã Thần Xa tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-07-27 15:59:00.0

Ngày 26/7/2023, HĐND xã Thần Xa tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử xã Thần Xa.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ sáu; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng chung của nền kinh tế và thời tiết không thuận lợi nhưng xã Thần Xa đã khắc phục mọi khó khăn và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: chính quyền các cấp có biện pháp quản lý khu thác 7 tầng thuộc xóm Trung Sơn và một số ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực đất đai, nước sạch, vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 3 nghị quyết gồm: Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2022 và Nghị quyết về việc Thông qua chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024./.

Cũng tại Kỳ họp Đảng ủy, HĐND, UBND,UB MTTQ xã đã tổ chức thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và tặng quà thân nhân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Gặp mặt, trao 11 xuất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã.

Trần Văn Phúc