Công đoàn xã Thần Sa đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

2023-04-04 08:17:00.0

Sáng ngày 27/3/2023, Công đoàn xã Thần Sa đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Quân, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Võ Nhai.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn xã Thần Sa luôn quan tâm chăm lo đời sống, quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn; cụ thể hóa Nghị quyết thành chương trình thiết thực cho đoàn viên. Chủ động tham gia phối hợp với chính quyền từng bước nâng cao hội nghị cán bộ, công chức hàng năm. Xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đối thoại tại nơi làm việc. Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ. Trong nhiệm kỳ, công đoàn đã tổ chức thăm hỏi được 200 lượt đoàn viên. Vận động 100% cán bộ, đoàn viên tham gia quỹ hỗ trợ đoàn viên công nhân, viên chức lao động. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như Xây dựng quỹ “mái ấm Công đoàn"; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Vì trẻ thơ”; quỹ “ Vì người nghèo” với tổng số tiền ủng hộ trên 55 triệu đồng. Công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua sâu rộng đến cán bộ công chức người lao động như phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Các phong trào như: Phong trào xanh, sạch đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; Phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà; Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và phát triển đảng viên đều được Công đoàn xã Thần Sa triển khai thực hiện tốt.

Phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn xã Thần Sa quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra và các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Với tinh thần tập trung và trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn xã Thần Sa khóa VI./.

Trần Văn Phúc