Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên tổ chức khánh thành “Nhà đồng đội” năm 2019

2019-08-30 17:47:00.0

Ngày 30/8, Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai tổ chức lễ khánh thành nhà đồng đội cho đồng chí thiếu tá Đào Chí Thông, trợ lý tổ chức, bảo vệ, dân vận, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai. Dự buổi lễ có lãnh đạo Quân khu 1, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đào Chí Thông có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có nghề nghiệp ổn định. Hai vợ chồng xây dựng gia đình đã lâu nhưng vẫn “hiếm muộn” thu nhập gia đình phụ vào đồng lương của chồng. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 04/2019. Sau hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với cấu trúc nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, diện tích sử dụng 91m2. Tổng kinh phí xây dựng là 420 triệu đồng; trong đó quỹ “Vì người nghèo” Quân khu 1 hỗ trợ 80 triệu đồng, Công ty cổ phần đầu tư và Thương mại Trọng Tín hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban CHQS huyện Võ Nhai hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội doanh nghiệp huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại là do gia đình tiết kiệm và sự giúp đỡ của anh em, họ hàng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi nhà đồng đội sẽ giúp gia đình đồng chí Đào Chí Thông sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện Võ Nhai cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn đã tặng quà và vật dụng sinh hoạt cho gia đình./.

Hữu Được (Trung tâm văn hóa, Thể thao-Truyền thông)