Công bố quyết định thanh tra việc quản lý đất trồng lúa đối với UBND cấp xã theo quyết định số 1675/QĐ - TTg ngày 29/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ

2020-09-15 15:28:00.0

Ngày 15/9, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quyết định thanh tra việc quản lý đất trồng lúa đối với UBND cấp xã theo quyết định số 1675/QĐ – TTg ngày 29/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Dương Văn Hào, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Hội nghị trực tuyến được kết nối tới 4 điểm cầu là UBND xã Tràng Xá, Phú Thượng, La Hiên và Thị trấn Đình Cả.

Trong đợt thanh tra việc quản lý đất trồng lúa của huyện Võ Nhai được thực hiện tại 4 xã là xã Tràng Xá, Phú Thượng, La Hiên và Thị trấn Đình Cả. Thời gian thanh tra được thực hiện từ ngày 17/9 đến ngày 30/9.Theo Quyết định việc thanh tra quản lý đất trồng lúa tại các xã sẽ tập trung các nội dung như: Quản lý, quy hoạch , kế hoạch sử dụng đất trồng lúa, việc thực hiện các quy định về điều kiện thu hồi đất , giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất có nguồn gốc từ đất trồng lúa, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa; việc xử lý vi phạm pháp luật về đất đai đối với các trường hợp vi phạm trên đất trồng lúa…

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra, Đồng chí Dương Văn Hào, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã cung cấp tài liệu thông tin đúng thẩm quyền và tạo mọi điều kiện để đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ. Việc thanh tra nhằm phát hiện, phòng ngừa, khắc phục, xử lý những vi phạm trong công tác quản lý đất trồng lúa tại cấp xã. Qua đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, bất hợp lý để đề nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cơ chế quản lý  cho phù hợp.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)