Bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ công tác Tư pháp

2020-09-15 09:20:00.0

Ngày 15/9, Phòng Tư pháp huyện Võ Nhai đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tư pháp cho 72 Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật cấp huyện và cấp xã, thị trấn.

Trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 18/9, Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật cấp huyện và cấp xã, thị trấn sẽ được tiếp thu các chuyên đề về Luật xử lý vi phạm hành chính. Công tác chuẩn tiếp cận pháp luật, Công tác hòa giải cơ sở. Công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Một số nội dung của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng…Ngoài ra, lớp bồi dưỡng còn được tiếp thu những nội dung cơ bản, cốt lõi của dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Một số điểm mới của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Kết thúc lớp bồi dưỡng các học viên được đi học tập, nghiên cứu thực tế.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tư pháp cấp huyện, công chức làm công tác tư pháp – hộ tịch cấp xã, thị trấn tại huyện Võ Nhai, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, thành thạo về chuyên môn pháp lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới./.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)