Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024

2024-04-10 12:51:00.0

Sáng ngày 10/04/2024, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã chủ trì buổi tiếp công dân Nguyễn Hữu Nguyên, xóm Đất Đỏ, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai. Dự buổi tiếp công dân lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Lâu Thượng.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe, tiếp nhận ý kiến của công dân Nguyễn Hữu Nguyên với nội dung: Không nhất trí với bản án sơ thẩm số 14/2023/DS-ST ngày 25/9/2023 của Tòa án nhân dân huyện Võ Nhai về việc “tranh chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất” giữa nguyên đơn ông Lê Quang Tỉnh, thôn La Phẩm, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và bị đơn bà Nguyễn Thị Tuệ (là mẹ đẻ của ông Nguyên), địa chỉ tại xóm Đất Đỏ, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên.

Vị trí đất UBND huyện cấp cho ông Lê Quang Tỉnh tại 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (BB035690 và BB035509) trùng lên vị trí đất UBND huyện đã cấp cho ông Nguyễn Hữu Nguyên tại giấy chứng nhận AG064913, đề nghị thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp trùng lên đất của ông Nguyên.

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy và các cơ quan liên quan cũng như xã Lâu Thượng đã khẳng định: Với nội dung đơn của công dân Nguyễn Hữu Nguyên, xóm Đất Đỏ, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai hiện đang được Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên thu thập thông tin để giải quyết. Do vậy, trong thời gian khi Tòa Án Nhân dân tỉnh chưa có kết luận chính thức thì cấp ủy chính quyền địa phương cũng như công dân Nguyễn Hữu Nguyên vẫn phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị; các cơ quan chuyên môn liên quan cung cấp thông tin chính xác cho Tòa án Nhân tỉnh Thái Nguyên khi được yêu cầu. Đồng thời sẽ chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân Nguyễn Hữu Nguyên, xóm Đất Đỏ, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai đảm bảo khách quan, nhanh chóng và đúng quy định khi Tòa án có kết luận…

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)